วันที่ 10 พฤษภาคม 2565 คณะครูและบุคลากรทางการศึกษา โรงเรียนวัดถ้ำปลาวิทยาคม ร่วมกิจกรรมสืบสานวัฒนธรรมประเพณีรดน้ำดำหัว และขอพร นายเกียรติชัย ยานะรังษี ผู้อำนวยการ และ นายสุพรรณ์ จันทาพูน รองผู้อำนวยการโรงเรียน เนื่องในเทศกาลวันสงกรานต์ ก่อนประชุมเปิดภาคเรียนที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2565 ซึ่งประกอบด้วย สรุปงานแผนงานโครงการ ต้อนรับครูใหม่ และนักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพครู ที่เข้ามาร่วมเป็นสมาชิกของโรงเรียนวัดถ้ำปลาวิทยาคม